Nhà giao nhận vận tải kỹ thuật số – Freighthub đảm bảo tài chính 30 triệu đô

Ngành vận chuyển và giao nhận hàng hóa đang thật sự bước qua kỷ nguyên mới dựa trên nền công nghiệp kỹ thuật số.

Các nhà đầu tư đang tỏ ra rất quan tâm đến việc đầu tư vào sự tiềm năng của kỹ thuật số được thể hiện rõ bởi những người đóng vai trò trong ngành này và một trong những người đóng vai trò chính dường như đang tận dụng nhiều nhất vào ngành vận chuyển hàng hóa kỹ thuật số.

Công ty giao nhận hàng hóa kỹ thuật số - FreightHub được thành lập tại Berlin vào năm 2016, là người hưởng lợi nhiều nhất trong chính sách khuyến khích ứng dụng kỹ thuật số nhất. 

FreightHub được coi là nhà giao nhận hàng hóa kỹ thuật số đầu tiên của Châu Âu, hôm nay đã thông báo rằng họ đã huy động được 30 triệu USD trong vòng tài trợ Series B.

Các quỹ đến từ Rider Global, một quỹ mạo hiểm được thành lập bởi các chuyên gia hậu cần với tư cách là nhà đầu tư chính cùng với nhà đầu tư mới Maersk Growth, chi nhánh liên doanh của A.P. Moller-Maersk, người cũng đã tài trợ cho các dự án kỹ thuật số khác.

Nguồn vốn cũng bao gồm các nhà đầu tư hiện tại Northzone, Global Founders Capital (GFC), Cherry Ventures với công ty đầu tư Unbound có trụ sở tại London đang mở rộng đáng kể cổ phần của mình.

Unbound, được thành lập bởi Shravin Mittal, tập trung vào việc triển khai vốn dài hạn trong các công ty công nghệ đang thay đổi ngành và coi Freighthub là một sự phù hợp tốt ..

Bình luận về sự kiện này, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Ferry Heilemann. “Quỹ đạo tăng trưởng gần đây của chúng tôi đã khẳng định tiềm năng mà các giải pháp kỹ thuật số của chúng tôi có thể hiện thực hóa cho cả khách hàng và quy trình nội bộ của FreightHub. Chúng tôi sẽ sử dụng nguồn vốn mới để phát triển hơn nữa việc cung cấp dịch vụ kỹ thuật số và mở rộng sự phủ sóng của mình ở châu Á. Với Maersk Growth, chúng tôi đã giới thiệu một nhà đầu tư mới cung cấp cái nhìn sâu sắc về chiến lược và cho phép các cơ hội hợp tác lẫn nhau ”.

Ferry Heilemann đồng sáng lập công ty vào năm 2016 cùng với Erik Muttersbach (CTO), Michael Wax (CCO) và Tiến sĩ Fabian Heilemann, người hiện đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Cổ đông. Tiến sĩ Michael Ardelt (COO) gia nhập công ty vào năm 2017.

“FreightHub là một công ty hoạt động tốt với công nghệ đầy hứa hẹn trong phân khúc giao nhận hàng hóa kỹ thuật số. Điều này làm cho nó rất phù hợp với chiến lược đầu tư của Maersk Growth nhằm mục đích khám phá và hoàn thiện các công nghệ hứa hẹn có tiềm năng cải thiện quản lý chuỗi cung ứng và trải nghiệm khách hàng.

Là công ty dẫn đầu về kỹ thuật số trong lĩnh vực hậu cần container, chúng tôi tin tưởng vào sự hợp tác và học hỏi kinh nghiệm trong hệ sinh thái kỹ thuật số của ngành chúng tôi. Chúng tôi mong muốn được đồng hành cùng FreightHub trong việc phát triển hơn nữa với tư cách là nhà giao nhận vận tải kỹ thuật số và tin rằng sự hợp tác của chúng tôi có thể giúp cả hai công ty xây dựng năng lực và dịch vụ vì lợi ích của khách hàng hiện tại và khách hàng mới trong phân khúc SME. ” Jeppe Høier, Đối tác tại Maersk Growth cho biết.

Timur Boridko, đối tác quản lý của Rider Global, nhấn mạnh: “Là một quỹ tập trung sâu vào lĩnh vực hậu cần, chúng tôi có thể lưu ý rằng công ty đang ở vị trí thuận lợi trong số các đối thủ cạnh tranh. Các quy trình kinh doanh được xây dựng tốt, cùng với khả năng vận dụng công nghệ thông tin tốt, là chìa khóa thành công trong việc xây dựng một bộ phận đột phá đang phát triển nhanh chóng trong một ngành công nghiệp phức tạp. Chúng tôi tin tưởng vào đội ngũ và tự tin rằng công ty sẽ trở thành công ty dẫn đầu thị trường trong tương lai gần ”.

Các giải pháp kỹ thuật số và văn phòng mới

Năm ngoái, FreightHub đã đầu tư mạnh mẽ vào các giải pháp hợp tác kỹ thuật số giữa khách hàng, đối tác và nhà cung cấp, đồng thời mở rộng các chức năng giao diện cho khả năng tích hợp hệ thống và cũng mở rộng danh mục dịch vụ của mình, thông qua giấy phép IATA mới có được cho các dịch vụ vận tải hàng không. 

Là một nhà giao nhận hàng hóa chính thức, FreightHub cung cấp các dịch vụ vận tải đường biển, đường hàng không và đường sắt, được xây dựng trên các quy trình số hóa - từ đặt chỗ, liên lạc, trao đổi dữ liệu và quản lý tài liệu đến tối ưu hóa chuỗi cung ứng.

FreightHub đã tận dụng dữ liệu nền tảng của họ để phát hiện các sai lệch và chủ động thông báo cho khách hàng, điều này giúp tăng cường cung cấp dịch vụ cho hơn 1500 khách hàng của họ. Home24, Miele và Viessmann là một số khách hàng lớn sử dụng dịch vụ của FreightHub.

Michael Wax, CCO của Freighthub giải thích rằng “Giải pháp chuyển tiếp của chúng tôi mang lại sự minh bạch, độ tin cậy cao hơn và cuối cùng là lợi thế về thời gian và chi phí cho các tổ chức quy mô vừa và lớn. Ngày nay, chúng tôi phục vụ một số thương hiệu nổi tiếng nhất của Đức và tăng gấp ba lần sản lượng hàng năm. ”..

Ngoài văn phòng ở Berlin và Hamburg, công ty đã mở văn phòng châu Á đầu tiên tại Hồng Kông và gần đây đã mua lại một công ty giao nhận vận tải đường biển chuyên nhập khẩu châu Á. 

Tầm nhìn tương lai

“Điều đặc biệt khiến chúng tôi trở nên khác biệt là sự kết hợp của các chuyên gia hậu cần giàu kinh nghiệm, các quy trình dựa trên dữ liệu và do đó mạnh mẽ cũng như công nghệ hiện đại,” CTO Erik Muttersbach nhấn mạnh. “Để mở ra các tùy chọn kiểm soát và tối ưu hóa hơn nữa cho khách hàng của chúng tôi trên đường đến chuỗi cung ứng dựa trên dữ liệu, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào việc phát triển các tính năng mới, chẳng hạn như lập kế hoạch hoàn chỉnh và kiểm soát các đơn đặt hàng ở cấp sản phẩm. ”

Ngoài đầu tư công nghệ, FreightHub còn có kế hoạch mở rộng hoạt động tại Châu Á .. “Mục đích là mở rộng mạng lưới hiện có của chúng tôi và cung cấp nhiều dịch vụ hậu cần phức hợp hơn. Sự hiện diện mạnh mẽ hơn ở châu Á sẽ cho phép chúng tôi xử lý các quy trình tại chỗ một cách độc lập và do đó cho phép chúng tôi cung cấp cho khách hàng một quy trình end-to-end liền mạch, ”COO, Tiến sĩ Michael Ardelt cho biết.

Source:https://www.shippingandfreightresource.com/digital-freight-forwarder-freighthub-secures-usd30-million-finance/

Bài viết được đăng ngày: 02/05/2019